Bioderma Thailand | BEAUTY TALK สุด EXCLUSIVE เพื่อผิวสวยไม่กลัวแดด

Allez au contenu Allez à la navigation

03 มีนาคม 2017

BEAUTY TALK สุด EXCLUSIVE เพื่อผิวสวยไม่กลัวแดด

บทสัมภาษณ์สุด Exclusive โดยได้รับเกียรติจาก  นพ. วริศ พิสิฏฐนรสีห์ แพทย์เวชศาสตร์ความงามและเวชศาสตร์ ชะลอวัย รพี ชูสุวรรณ หรือ Alwaysfluke บิวตี้บล็อคเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย และ เขมสรณ์ หนูขาว  พิธีกรและผู้ประกาศข่าว ขึ้นเวทีแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวสวยและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดอย่างถูกวิธี

 

บริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย BIODERMA (ไบโอเดอร์มา) เวชสำอางดูแลผิวจากฝรั่งเศส เปิดตัวผลิตภัณฑ์กันแดด BIODERMA PHOTODERM AQUAFLUIDE NEUTRAL (ไบโอเดอร์มา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล) เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560 ที่โอเรียลเต็ล เรสซิเดนซ์ ครั้งแรกในประเทศไทย กับครีมกันแดดที่ให้เกราะป้องกันผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ได้อย่างล้ำลึกถึงภายใน ด้วยเนื้อครีมเบาสบายไม่ทิ้งคราบ ช่วยคืนความสมดุลให้เซลล์ผิว สู่การมีผิวสุขภาพดีอย่างยั่งยืน มีไฮไลท์เป็นบทสัมภาษณ์สุด Exclusive โดยได้รับเกียรติจาก  นพ. วริศ พิสิฏฐนรสีห์ แพทย์เวชศาสตร์ความงามและเวชศาสตร์ ชะลอวัย รพี ชูสุวรรณ หรือ Alwaysfluke บิวตี้บล็อคเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย และ เขมสรณ์ หนูขาว  พิธีกรและผู้ประกาศข่าว ขึ้นเวทีแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวสวยและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดอย่างถูกวิธี โดยมี กรสุมา เจียมสระน้อย ผู้ประกาศข่าวสาวสวย รับหน้าที่เป็นพิธีกร

มาติดตามสาระความรู้ ความสนุก และความประทับใจ จากเวทีสัมภาษณ์กันค่ะ

กันแดดไบโอเดอร์มา

สวัสดีค่ะ ดิฉัน กรสุมา เจียมสระน้อย รับหน้าที่ผู้ดำเนินรายการช่วง Expert Talk ช่วงเวลาที่ทุกๆท่าน จะได้รับรู้ถึงประสบการณ์การใช้ ไบโอเดอร์มา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล รวมถึง ทิปแอนด์ทริค ในการดูแลรักษาผิวหน้าจาก แขกรับเชิญสุดพิเศษทั้ง 3 ท่าน ซึ่งพร้อมที่จะมามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับทุกคนแล้วค่ะ

ขอเชิญแขกรับเชิญท่านแรก คุณเขมสรณ์ หนูขาว ผู้ประกาศข่าวสุดสวย ท่านที่สอง คุณรพี ชูสุวรรณ เมคอัพอาร์ติสท์ และบิวตี้บล็อกเกอร์ ชื่อดังของเมืองไทย ที่ทุกท่านรู้จักเป็นอย่างดีในนาม Alwaysfluke และ ท่านที่สาม นายแพทย์ วริศ พิสิฏฐนรสีห์ แพทย์ด้านความงามและเวชศาศตร์ชะลอวัย          

ทุกท่านมีผิวพรรณที่ดูสดใสมากๆเลย หลายท่านในห้องนี้โดยเฉพาะสาวๆคงอยากจะทราบแล้วว่าแต่ละท่านมีวิธีในการดูแลผิวหน้าอย่างไรใช่หรือไม่คะ เพราะผิวหน้าเป็นส่วนที่ต้องได้รับการดูแล ไม่ควรปล่อยให้เกิดปัญหา แล้วค่อยมาแก้ภายหลัง ดิฉันขอถามคุณหมอวริศเป็นท่านแรกเลยนะคะ อยากทราบถึงปัญหาจากแสงแดด และมลภาวะในปัจจุบัน ที่มีผลต่อผิว โดยเฉพาะผิวหน้าของเรา รวมถึงวิธีการเลือกใช้ให้แหมาะสม

นพ. วริศ : อย่างที่ทุกท่านคงทราบดีอยู่แล้วว่าแสงแดดทำร้ายผิวของเราได้อย่างรุนแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย และถึงแม้จะทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอแล้ว แต่เคยสังเกตไหมครับว่า ถึงจะทาครีมกันแดดเหมือนๆกันๆ แต่ผลลัพธ์การปกป้องอาจจะออกมาต่างกันก็ได้ นั่นเพราะคุณสมบัติของกันแดดแต่ละตัวไม่เท่ากันครับ ทั้งเรื่องของการปกป้องแล้วก็ด้วยเนื้อสัมผัส หรือความคงทนของตัวครีมเอง  ความคงทน คือ กันแดดมันเลือนออกได้ เค้าถึงให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุกสามถึงสี่ชั่วโมง โดยเฉพาะใครที่ใช้กันแดดบางยี่ห้อของเกาหลีนะครับ อันนี้ขอยกตัวอย่างของเกาหลีเพราะว่ามีขายเยอะแล้วคนใช้เยอะ พอใช้แล้วไปส่องกระจกดูไม่ต้องไปส่องรังสีอะไรพิเศษเลย จะเห็นเลยว่าหน้ามันด่างนะครับเนื่องจากว่าสารปกป้องผิวอย่าง SPF มันหลุดออกเพราะฉะนั้นก็จะเห็นเลยนะครับว่าต้องทาซ้ำ

แต่ประเด็นคือถามว่าเราจะทาซ้ำได้หรือเพราะเราก็แต่งหน้า ทาแป้งอะไรอย่างนี้แล้ว อย่างแรกเลยก็คือเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมแล้วก็ทาในปริมาณที่เหมาะสมเลยตั้งแต่เช้านะครับ เอาทั่วๆไปที่ควรรู้ คือ SPF 30 จะป้องกันแดดได้ประมาณ 4-6 ชม. ที่เรามักเลือกใช้กันคือ SPF 50  หรืออาจจะเป็น 50+  จะกันแดดได้ราวๆ 8-12 ชั่วโมง ต้องดูด้วยว่ากันได้ทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า มันสำคัญทั้งคู่เลย ป้องกันทั้งฝ้า ทั้งมะเร็งผิวหนัง

กรสุมา:  ซึ่ง ไบโอเดอร์มา เนี่ยครบค่ะ  มี SPF 50+ ปกป้องทั้ง UVA และ UVB ปกป้องกันได้ ประมาณ 8-12ชม.อย่างที่คุณหมอบอก ทาตั้งแต่เช้าได้ แต่ถ้าใครจะใช้ชีวิตทั้ง 24ชม.ในแสงแดดนี่ก็อีกเรื่องนึงนะคะ (หัวเราะ)

มาถึงสาวสวยของเราคุณเขมสรณ์ หนูขาว ขอเรียกคุณมิลล์ละกันค่ะ คุณมิลค์คะ ผู้ประกาศข่าวอย่างเรานอกจากเราจะเจอแสงแดดเวลาเราเดินทางไปมา แล้วในห้องส่งเราเจอแสงด้วยนะซึ่งก็แรงเหมือนกัน

เขมสรณ์ : ใช่ค่ะพี่กร ตอนเป็นนักข่าวนะสมัยอยู่ช่องห้าก็คือทำข่าวด้วย ต้องออกพื้นที่ลงพื้นที่ข้างนอกด้วย พูดถึงสายข่าวก็ไม่ใช่สายสวยงาม บางทีการเมือง มีม็อบมีอะไรนะคะ คือโดนแสงเยอะมาก แล้วก็อยู่ในสตูดิโอเนี่ยคือไฟประมาณสามล้านดวง (หัวเราะ) ส่องล่าง ส่องบน ส่องหมดเลยนะคะ ครีมกันแดดจึงสำคัญมากๆค่ะ ตัวมิลค์เองก็ลองใช้หลายยี่ห้อจริงๆนะแล้วก็เจอกับหลายๆปัญหา ปัญหาแรกเลยคือหน้าขาวมากเลย

กรสุมา: หมายถึงว่าทาออกมาแล้วหน้าวอก

เขมสรณ์ :  ใช่ คือบางทีแต่งหน้าแล้วมันวอก มันวอกแล้วมันเป็นคราบด้วยก็มี เป็นคราบด่างๆขาวๆนะคะนี่คือปัญหาในแบรนด์อื่นๆนะ สองคือบางทีใช้ไปสักพักนึงเนี่ยมันเปลี่ยนสี มันเหมือนหน้ามันหมอง

กรสุมา:  คือจากตอนแรกขาวแล้วกลายเป็นเทา

เขมสรณ์: มันกลายเป็นหน้าเขียวเหมือนคนป่วย คือกลายเป็นเทาหมองคล้ำเลย

กรสุมา:  จะโดนทักได้ เอ๊ะ ทำไมวันนี้ทำไมคุณเขมสรณ์แต่งหน้าสีเทามาอย่างนั้นหรือคะ

เขมสรณ์:  จริงค่ะจริง(หัวเราะ) หรือบางทีหน้ามันมาก คือจะมันย่องแล้วก็มีปัญหาสิวอุดตันตามมา เลยต้องมองหาครีมกันแดดที่เนื้อเบาบางหน่อยเป็นน้ำๆหน่อยอะไรอย่างงี้ แต่ในท้องตลาดกันแดดที่เบามากๆมักจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ซึ่งไม่ดีต่อผิว  จนมาเจอตัวนี้ของไบโอเดอร์มา ที่พอได้ใช้ก็ เออ มันเบามากแล้วมันก็ซึมเร็วมาก เวลาแต่งหน้าเนี่ยพอลงรองพื้นทับมันก็จะไม่เป็นคราบด้วย คือตัวอื่นบางทีลงรองพื้นทับมันเป็นคราบแล้วก็พอทาแป้งบางทีเป็นขลุยหลุดออกมาอะไรแบบนี้ค่ะ แต่อันนี้คือมันสามารถลงรองพื้นได้ต่อ สามารถแต่งหน้าได้แล้วมันก็จะอยู่ยาว ทนนาน อ่านข่าวตั้งแต่เช้ายันค่ำโดยที่หน้าไม่ด่าง ไม่ต้องมาแต่งกันใหม่

กรสุมา: คืออ่านข่าวเสร็จ ออกไปข้างนอกอีก แล้วมีนู่นมีนี่ทำอะไรอย่างอื่นอีกเนี่ยหน้าก็ยังโอเคอยู่

เขมสรณ์:  ใช่ คือมิลล์เนี่ยอย่างที่คุณหมอบอกคือจะทาครั้งเดียว ด้วยความที่เราแต่งหน้าคือจะทาแล้วก็อยู่ทั้งวัน ก็จะใช้ปริมาณที่พอเหมาะ ใบหน้าเราเล็กนิดเดียวก็ใช้ไม่เยอะนะ เลือกที่ค่า SPF เหมาะสมแล้วก็ใช้แค่พอเหมาะ เกลี่ยทั่วหน้า ชอบเนื้อสัมผัสเบาๆเกลี่ยง่ายๆ

กรสุมา: เนื้อสัมผัสก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ

เขมสรณ์:  ใช่เลย ไบโอเดอร์มา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล ตัวนี้จะเบาบาง แล้วก็ซึมเร็ว เวลาเราแต่งหน้าเนี่ยหน้าไม่มันวาวเลย

กรสุมา: นี่ก็เป็นปัญหาของผู้ประกาศข่าวหรือสาวออฟฟิศหลายๆคน ที่แต่งหน้ากันตั้งแต่เช้าไปทำงานนะคะแล้วพอเวลาผ่านไปก็เริ่มหมอง มัน หรือบิวตี้บล็อกเกอร์บางท่านแต่งหน้าหลายๆรอบต่อวันด้วยนะคะก็คงเจอปัญหาแบบเดียวกัน พูดถึงเรื่องการแต่งหน้าก็คุยกับพี่ฟลุ๊คเลยค่ะ เมคอัพอาร์ทติสของเราได้ลองใช้ครีมกันแดดตัวนี้ของไบโอเดอร์มา แล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ

รพี: ครับ ตอนแรกอ่านคุณสมบัติรู้สึกแบบ โอเวอร์เคลมรึป่าว จะรอดมั้ย

กรสุมา:  เว่อร์ไปมั้ยอะไรแบบนี้

รพี: เพราะว่า SPF สูงใช่มั้ยครับ ใช้ปุ๊ปเนี่ยมันตามมาด้วยความขาวแน่ แล้วบอกว่ากันน้ำด้วย แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันวาวหรือทิ้งคราบขาวด้วยอีก ได้กันแดดไบโอเดอร์มาตัวนี้มาเลยต้องลอง ปรากฏพอลองปุ๊ป อุ่ย ดีแฮะ คือเหมือนกับแบบว่าเรียกว่าเป็นอนาคตของครีมกันแดดเลยดีกว่า เนื้อบางเบาแบบอะควาฟลูอิด ผมมีเขียนไว้ เคยเขียนรีวิวไว้ด้วย

กรสุมา: ถือเป็นนวัตกรรมอนาคตอะไรแบบนั้น

รพี: ใช่ๆๆ เพราะว่ามันครบไงครับ คือเราต้องการ SPF ที่สูง แล้วก็ต้องการความทนทานด้วยคือกันน้ำได้ด้วย แต่ว่าเนื้อสัมผัสต้องเบาโดยที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ กันแดดตัวนี้หลังทาแล้วพอผมลงรองพื้นลงอะไรปุ๊ปมันเหมือนเรียกว่าเหมือนเป็นไพรเมอร์เป็นเบสได้ด้วยอีกต่างหาก เหมือนช่วยเตรียมผิวอีกทาง

กรสุมา: เห็นว่าพี่ฟลุ๊คเนี่ยเอาไปใช้ไกลถึงลพบุรีเลยนะคะ

รพี: (หัวเราะ) ใช่

กรสุมา: เพื่อจะทดลองในการนี้โดยเฉพาะก็คือกลางแดดแจ้งๆที่ไหนนะคะพี่ฟลุ๊ค ที่โบราณสถานอะไรสักอย่าง

รพี:  ใกล้ๆกับสถานีรถไฟครับ คือวันนั้นเนี่ยจัดทริปกับน้องๆแล้วก็แต่งชุดไทยไปเที่ยวกันเลย มีน้องคนนึงที่ผิวแพ้ง่าย วันนั้นเค้าไม่ยอมใช้ คนอื่นยอมใช้หมด คนนั้นเป็นคนเดียวที่เค้าจะไม่ค่อยทาอะไรเท่าไหร่ปรากฏหน้าเค้าเป็นผื่นแดงเพราะวันนั้นแดดแรงมาก แล้วแดดแรงมากมันจะแสบเนอะแสบหน้าไปหมด ซึ่งคนอื่นรอดไงเพราะทากันแดดตัวนี้ แต่น้องคนนั้นจะไม่รอดอยู่คนเดียวเพราะไม่ยอมใช้

กรสุมา: นี่เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์จากเมคอัพอาร์ติสท์ค่ะ ทีนี้ขอกลับมาถามคุณหมอ ครีมกันแดดเราต้องใช้เป็นประจำแค่ไหน อย่างไรคะ

นพ.วริศ: แดดเนี่ยต้องเจอทุกวัน แล้ว UVเนี่ยมันทำลาย เจอเมื่อไหร่ทำลายเมื่อนั้น เราออกแดดปั๊ปถ้ามันเจอผิวเราที่ไม่มีอะไรปกป้องก็จะเกิดสิ่งต่างๆตามมา อาการต่างๆอย่างที่คุณรพีได้บอกไว้ อย่างการแสบร้อน เกิดผื่นแดง  หรือบางคนก็คันแล้วก็เบิร์นซ้ำ ถ้าถึงจุดนั้นก็คือช่วยอะไรไม่ได้แล้ว จบ

กรสุมา: ต้องรักษาอย่างเดียวใช่หมคะ

นพ.วริศ: ก็ต้องมาหาหมอนะครับแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากันว่าจะทำอะไรต่อ บางคนพ้นภาวะผื่นแดงไปได้ ตรงที่แดงๆกลายเป้นฝ้า หรือเป็นผื่นดำเลย ก็ต้องรักษากันตามอาการไป  เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าห้ามขี้เกียจ กันแดดจำเป็นและต้องใช้สม่ำเสมอ อย่างคุณมิลค์ต้องไปเจอแสงไฟในห้องส่งก็ต้องใช้เหมือนกัน คนที่ต้องออกกลางแจ้งหรือคนที่ต้องไปเจอลูกค้า ต้องไปตลาดนัดตอนกลางวันก็ต้องใช้ คนที่ผิวแพ้ง่ายใช้กันแดดแล้วแพ้ บอกเลยว่า ถ้าไม่ใช้เลยอาการจะหนักกว่า อาการไหม้รุนแรงกว่า ยังไงก็ต้องใช้ ก็ต้องเลือกที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์

กรสุมา: คุณหมอจะบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วย

นพ. วริศ:  ใช่ครับ

กรสุมา: แล้วอย่างคนที่ทากันแดดแล้วมักเกิดอาการลอกเป็นขุยอะไรแบบนี้ล่ะคะ

นพ. วริศ:  ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมที่ทำร้ายผิว ไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว เนื้อสัมผัสเป็นแบบน้ำที่อ่อนโยนและเบาสบาย แบรนด์เค้าเคลมว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว ซึ่งหมอก็คิดว่า โอเคละ หมดคำถาม  

กรสุมา: คุณหมอคอนเฟิร์มแล้วว่าถ้าใช้ครีมกันแดดเป็นประจำชีวิตจะดีไม่ต้องมากังวลอะไรมากมาย

นพ. วริศ: ใช่ครับ ฝ้าก็ไม่ต้องกลัวนะครับ สภาวะที่จะเกิดผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกลัวเพราะหน้าเราแข็งแรงจากการที่ไม่โดนทำลายจาก UV ผิวได้รับการปกป้องดูแลมาอย่างดีก็มักไม่เกิดปัญหา  ทีนี้พอเรานอนหลับ พักผ่อน ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ ยิ่งเสริมใหญ่ คือหน้าโกลว์ (Glow)

เขมสรณ์: กันแดดสำคัญมากจริงๆค่ะ คือมิลค์เองเนี่ยใช้เป็นประจำ คือมิลค์ทำงานมานาน เล่นละคร ถ่ายโฆษณาตั้งแต่อายุ 12 จนเราจะ 40 แล้ว คือทำงานมา20 กว่าปีแล้ว ตอนนี้อายุ 38 คือมิลค์ทำงานมานานจริงๆแต่ก่อนไฟมันจะไม่เหมือนเดี๋ยวนี้เป็นไฟที่แบบแทบตาบอดเลยค่ะคุณขา (หัวเราะ) คือไฟจะแรงมากค่ะ  เราทำงานแต่เด็กแล้วผิวเด็กนะคะต้องมาเจอไฟแรงจัดๆ ไหนจะเวลาถ่ายเอาท์ดอร์อีก รู้เลยว่ากันแดดสำคัญจริงๆ มิลค์ทากันแดดมาตลอดตั้งแต่เด็กๆจนวันนี้มิลค์ไม่เป็นฝ้าเลยนะ 20 กว่าปีไม่เป็นฝ้าไม่เป็นกระเลยนะคะ เพราะกันแดดนี่แหละคือต้องทา หาตัวที่ใช่แล้วก็ทา

นพ. วริศ:  อันนี้คอนเฟิร์ม คนที่ดูแลผิวหน้าดีพอล้างหน้ามาก็จะรู้ว่าหน้าสดก็ยังโอเค ดาราบางคนพอเค้าหน้าสดนี่ต้องแอบ ใส่หมวกใส่แว่น หลบๆ มามืดๆอะไรแบบนี้

กรสุมา: พี่ฟลุ๊คคะ ที่พี่บอกว่าเป็นเมคอัพเบสได้ด้วยคือยังไงคะ ทาแล้วมันจะแบบว่าวิ้งค์ขึ้นมา ผ่องเลยแบบนั้นรึเปล่า

รพี: ให้ลองคิดว่ามันเป็นกาวประสานระหว่างผิวเรากับตัวเมคอัพให้ติดทนนานยิ่งขึ้นครับ แล้วก็บางงานที่ผมไปแต่งหน้าเอาท์ดอร์ก็จะต้องใช้กันแดดที่มีคุณสมบัติที่มีการกันน้ำด้วยมันก็จะช่วย อย่างที่คุณหมอบอกคือพอมันไม่ทำลายความชุ่มชื้นในผิว ผิวมีความชุ่มชื้นมันก็จะช่วยให้การติดทนของเมคอัพยาวนานขึ้น หน้าไม่ลอก ไม่ขุย  แต่ส่วนที่อยากจะเสริมคือกันแดดบางตัวที่บอกว่าไม่มัน บางทีผมใช้แล้วรู้สึกไม่สบายผิว เพราะมันจะแห้งจนแบบฝืด แต่ตัวนี้ใช้แล้วคือโอเคสบายผิว

กรสุมา: ขอท่านละหนึ่งเหตุผลสำหรับความประทับใจและแนะนำทุกๆคนว่าทำไมผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด  ไบโอเดอร์มา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล ตัวนี้ถึงเหมาะกับสาวๆ ขอเริ่มที่คุณหมอก่อนค่ะ

นพ.วริศ: เหตุผลก็คือว่าเป็นเวชสำอางคุณภาพที่ไว้วางใจได้ หมอสามารถที่จะให้คนไข้หมอเนี่ยใช้ได้ เพราะปลอดภัย ไม่มีผลเสีย และป้องกันได้จริง ก็จะไม่โดนคนไข้กลับมาฟีดแบ็คในทางลบ

กรสุมา: โอโห อันนี้เรื่องสำคัญเลย

นพ.วริศ: ใช่ครับ

รพี: ส่วนผม ต้องบอกว่าเป็นกันแดดที่ดีที่สุดตัวนึง มีคุณสมบัติครบถ้วนเลย

เขมสรณ์: ส่วนตัวเลยใช้ครีมกันแดดมาเยอะมากจริงๆ แล้วก็เจอปัญหามาหลากหลาย พอเจอตัวนี้เนี่ยมันเหมือนเราเจอตัวที่ใช่ อย่างที่บอกว่าครีมกันแดดจำเป็นมาก ถึงคุณจะไม่แต่งหน้าไม่อะไรเลย ไม่ออกไปเอาท์ดอร์คุณก็ต้องทากันแดด อยู่บ้านก็ต้องทาครีมกันแดดเพราะงั้นพอเจอตัวนี้มิลค์รู้สึกว่าดีใจอ่ะค่ะ  รู้สึกดีใจจริงๆไม่ได้เมาท์ไม่ได้เวอร์นะคะ ตั้งใจว่าอยากจะใช้ไปเรื่อยๆ เพราะเออเจอตัวที่เหมาะกับเรา นี่แหละจะเป็นตัวโปรดของเราที่เราจะใช้ไปตลอด

กรสุมา: โอโห ฟังแล้วทุกท่านรู้สึกประทับใจมากๆกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะคะ ครีมกันแดด ไบโอเดอร์มา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล ตัวใหม่ตัวนี้นะคะ ขอขอบคุณสำหรับประสบการณ์และคำแนะนำของทุกๆท่านเลยนะคะที่วันนี้นำมามอบให้พวกเราทุกๆคนในงานวันนี้ ขอบคุณทุกท่านค่ะ

พบกับผลิตภัณฑ์ BIODERMA Photoderm Aquafluide Neutral (ไบโอเดอร์มา โฟโตเดริ์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล) ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ร้านขายยาและโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ

กับข้อมูลผลิตภัณฑ์และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง 
www.bioderma.co.th
www.facebook.com/BIODERMAThailand