Bioderma Website

ความเชี่ยวชาญของเราด้านชีววิทยาของผิว

ความเชี่ยวชาญของเราด้านชีววิทยาของผิว

การนำชีววิทยามาใช้ในการดูแลผิวพรรณ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

BIODERMA เป็นแบรนด์เวชสำอางของบรษัท NAOS ที่หลงใหลในชีววิทยาของผิวมาอย่างยาวนานถึง 40 ปี นวัตกรรมต่างๆ และการมีส่วนร่วมในความก้าวหน้าทางการดูแลรักษาผิวพรรณ เพื่อปรับปรุงและและเสริมสร้างสุขภาพผิว ทำให้พวกเราเป็นผู้บุกเบิกในด้านเวชสำอาง

พันธกิจของเรา: การนำชีววิทยามาใช้ในการดูแลผิวพรรณ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

เพราะทุกคนควรมีผิวมีสุขภาพดี เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวที่แตกต่างกัน ไม่ว่าวัยไหน หรือมีสภาพผิวอย่างไร โดยอาศัยความเชี่ยวชาญ ในด้านชีววิทยาของผิวและความเชี่ยวชาญในการดูแลรักษาผิวพรรณ เพื่อการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เสริมสร้างสุขภาพผิวที่แข็งแรง

เราทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพจากทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของเราออกแบบมาเพื่อถนอมผิวให้มีสุขภาพดี และเหมาะกับแต่ละปัญหา สภาพผิว เช่น ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผิวที่เป็นสิว เราช่วยให้ผิวทุกประเภทมีความแข็งแรงขึ้น ไม่ว่าจะไวต่อสภาพแวดล้อมแบบใดก็ตาม

ผลิตภัณฑ์ของเราออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ผลิตภัณฑ์ของเราจะดูแลผิวของคุณในทุก ๆ วัน โดยมีผลลัพธ์ที่สังเกตเห็นได้และประสิทธิภาพ ในระยะยาว โดยไม่ทำร้ายผิว

สภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันของการวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ

BIODERMA มีการค้นคว้าวิจัยภายใต้ NAOS และเครือข่ายนวัตกรรม

ในแต่ละวันจะมีทีมงานจากทั่วโลกกว่า 80 คนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ศูนย์วิจัยอันทรงเกียรติ และผู้ริเริ่มนวัตกรรมที่ทำงานร่วมกันกับทีมของเราใน Aix-en-Provence

ความรู้ของเราและความเชี่ยวชาญด้านชีววิทยาของผิวเติบโตและพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เพราะผู้คนที่เราทำงานด้วยมีความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับสุขภาพผิว และทำให้เรามีความเข้าใจปัจจัยในการทำให้ผิวมีสุขภาพดีและความไวต่อสิ่งเร้าของผิว ความผิดปกติของผิว การฟื้นฟูผิว และการดูแลผิวในแต่ละวัน

เราทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพจากทั่วโลกที่มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับชีวนิเวศวิทยาเช่นเดียวกันกับเรา ทั้งแพทย์ผิวหนัง กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยา บุคลากรทางการแพทย์ และเภสัชกร มีส่วนร่วมในการทำวิจัยของเราเป็นอย่างมาก

เราทำงานโดยมีเป้าหมายในแนวทางเดียวกัน และเราพยายามทำความเข้าใจสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดความไม่สมดุลเพิ่มขึ้น เพื่อปูทางให้นวัตกรรมใหม่ๆ ในการดูแลรักษาปัญหาผิวหนัง และเพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหา

ความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในงานวิจัยอันเป็นรากฐานของเรา ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวที่แตกต่างกันให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเป็นขั้นตอน

การพัฒนาร่วมกันช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรม

เราทำงานร่วมกับกับแพทย์ แพทย์ผิวหนัง และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ในการพัฒนานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์

ในฐานะที่ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก เราจึงเปิดกว้าง เอาใจใส่ และนึกถึงผู้อื่นอยู่เสมอ นั่นจึงทำให้เราสามารถพัฒนาสูตรและออกแบบ ผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตั้งแต่การคิดค้นไอเดียต่างๆ จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ รวมถึงการประเมินประสิทธิภาพและความทนทานต่อผิว BIODERMA จึงทำการวิจัย กับผู้เชี่ยวชาญและผู้บริโภค เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขาเหล่านั้นได้ ทั้งในรูปแบบของการสัมภาษณ์กลุ่ม และการสัมภาษณ์รายบุคคล เรามีความมุ่งมั่นเพื่อที่จะสร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะเป็นที่ยอมรับของทุกคน

ประสิทธิภาพที่สังเกตเห็นได้และความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

เนื่องจากผิวของทุกคนมีความแตกต่างกัน BIODERMA จึงออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแต่ละประเภท ตามแนวทางของชีวนิเวศวิทยา

ดูแลผิวโดยเริ่มจากทำความสะอาดผิว

BIODERMA เชื่อว่าผิวที่สะอาดหมดจดเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผิวสุขภาพดี การทำความสะอาดผิวที่เหมาะสมเป็นก้าวแรกของการดูแลผิว และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ อีกด้วย การทำความสะอาดผิวจึงถือเป็นอีกทางหนึ่งในการดูแลผิว

ดังนั้นเราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เพื่อนำไปสู่นวัตกรรมใหม่ ๆ เราได้คิดค้นแชมพู Nodé ขึ้นในปี 1977 ซึ่งเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนพิเศษ โดยไม่มีสารซักฟอก (detergent) เป็นสารประกอบในผลิตภัณฑ์ อีกตัวอย่างหนึ่ง คือ Sensibio H2O ซึ่งเป็นนวัตกรรมการทำความสะอาด ผิวหน้าที่ตรงตามความต้องการของแพทย์ผิวหนังที่มองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวของผู้ที่เข้ารับการรักษา BIODERMA เป็นผู้บุกเบิกในวงการเวชสำอางที่คิดค้นผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งไมเซลล่าวอเทอร์เป็นแบรนด์แรกในตลาด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก และเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย

ปกป้องผิวสุขภาพดี

ผลิตภัณฑ์ BIODERMA เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ในชีวิตประจำวันโดยสามารถทำความสะอาดผิวและมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ของเรามีสิทธิบัตร D.A.F (Dermatological Advanced Formulation) ที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่ช่วยให้ผิว แข็งแรง และมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมมากขึ้น

ช่วยรักษาและบรรเทาปัญหาผิว

เราใช้สิทธิบัตรระดับสากลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการต่อปัญหาผิวแต่ละแบบ เราใช้หลักการของชีวนิเวศวิทยาในการ ขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สิทธิบัตรของเราถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาผิวที่ต้นเหตุ ทำให้ผิวสามารถฟื้นฟูกลไกการทำงานตามธรรมชาติได้

ดูแลผิวที่ได้รับผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยตัวยา

หากมีอาการป่วยเรื้อรังบางประการ (เบาหวาน, มะเร็ง, ไตวาย, ฯลฯ) การใช้ตัวยาในการรักษาอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงและทำให้เกิด ผลข้างเคียงมากมาย ในฐานะผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านชีววิทยาและเวชสำอาง เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารประกอบที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

ผิวของแต่ละคนมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป ขอคำแนะนำเพื่อการดูแลผิวเพิ่มเติมที่ Ask.NAOS.com

40 ปีแห่งนวัตกรรมด้านการดูแลผิวพรรณ

กว่า 40 ปี ที่เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นรูปธรรม ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ทุกกลุ่ม และใช้งานได้ง่ายในชีวิต ประจำวัน รวมทั้งช่วยให้ผิวมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

นวัตกรรมที่เราคิดค้น

 • ปี 1977 / Shampoo Nodé
 • แชมพู Nodé เป็นผลิตภัณฑ์แรกที่เกิดขึ้นโดยนวัตกรรมเชิงชีวนิเวศวิทยาของ BIODERMA
 • การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอาจทำให้หนังศีรษะสูญเสียชั้นฟิล์มป้องกันตนเองตามธรรมชาติและทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ Nodé จากงานวิจัยของ NAOS เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะชิ้นแรกที่ไม่มีสารซักฟอก ทำให้เกิดการทำความสะอาดที่อ่อนโยน และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยถนอมฟิล์มที่เคลือบบนผิวหนัง (hydrolipidic film) เพื่อให้สามารถปกป้องหนังศีรษะตามธรรมชาติได้ นอกจากจะไม่ทำให้เส้นผมเกิดความเสียหายแล้ว ยังช่วยคงความสมดุลบนผิวหนังศีรษะอีกด้วย
 • ปี 1995 / Sensibio H2O
 • Sensibio H2O เป็นผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งไมเซล่าวอเทอร์ชิ้นแรกของไบโอเดอร์มา โดยใช้เทคโนโลยีไมเซล่าของ NAOS ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ ประสบความสำเร็จด้านการทำสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ซึ่งเป็นนวัตกรรมคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางแบบไม่ต้องล้างออก มีไมเซล่าที่ทำหน้าที่เหมือนเยื่อหุ้มเซลล์ของผิว โดยสามารถดูดจับและขจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ อีกทั้งยังช่วยปกป้องเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เป็นผลิตภัณฑ์ขายดีของไบโอเดอร์มา ที่สามารถขายได้ 1 ขวด ในทุก 2 วินาที จากทั่วโลก
 • ปี 2002 / Photoderm MAX SPF50+
 • Photoderm Max SPF50+ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้ผิวสามารถปรับตัวต่อแสงแดดได้ตามธรรมชาติและทำให้กลไกการป้องการตนเองตามธรรมชาติ ของผิวมีความแข็งแรงขึ้น ผลตภัณฑ์ปกป้องแสงแดด Photoderm ช่วยลดความเสี่ยงในการทำลายเซลล์ผิวด้วยสิทธิบัตร “Cellular Bioprotection” ที่มีการการันตีว่ามีประสิทธิภาพสูในการปกป้องเซลล์ผิว ผลิตภัณฑ์ Photoderm ยังสร้าง Photoderm Mineral ซึ่งสามารถป้องกันแสงแดดได้สูงสุด โดยใช้เพียง Mineral Filters เท่านั้น
 • ปี 2005 / Hydrabio Sérum
 • Hydrabio Sérum เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวที่ขาดน้ำ โดยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเหมาะสมในแต่ละวัน เพื่อให้ผิวไม่แห้งกร้าน และช่วยฟื้นฟูกลไกเพิ่มความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว เพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว ผสานกับสิทธิบัตร AquageniumTM และสารประกอบ ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง กรดไฮยาลูรอนิค ซิลิทอล และกลีเซอรีน เพื่อกระตุ้นกลไกการเพิ่มความชุ่มชื้นทั้ง 3 รูปแบบ ซึ่งช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บ ความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิว และช่วยกะตุ้นการทำงานของท่อส่งผ่านน้ำในผิว (aquaporin) ด้วยเนื้อเซรั่มที่บางเบา ซึมง่าย Hydrabio Sérum ช่วยเพิ่ม ความชุ่มชื้นให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น
 • ปี 2010 / MATRICIUMTM
 • MatriciumTM เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีเฉพาะสารประกอบที่เลียนแบบส่วนประกอบในผิวตามธรรมชาติเท่านั้น เทคโนโลยีในสิทธิบัตรชิ้นนี้ เกิดขึ้นจากผลการวิจัยทางชีววิทยาของผิวที่ใช้ระยะเวลาถึง 14 ปี และเป็นสภาพแวดล้อมทางชีวนิเวศวิทยาแรกสำหรับเซลล์และการสร้างเยื่อ เซลล์ใหม่ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้สารอาหารตามที่ผิวต้องการ
 • ปี 2014 / Atoderm Intensive Baume
 • Atoderm Intensive Baume เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ สำหรับผิวที่ระคายเคือง และเป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นด้วยการ เลียนแบบไขมันในผิวตามธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี Lipigenium ที่เลียนแบบส่วนประกอบตามธรรมชาติของผิวสุขภาพดี และช่วยกระตุ้นให้ผิว สร้างโปรตีนและไขมันที่ช่วยให้ผิวสร้างเกราะปกป้องตนเองขึ้นมา ดังนั้น จึงสามารถป้องกันสารก่อภูมิแพ้จากผิวที่เสียหายหรือผิวแห้งกร้าน อีกทั้ง ยังช่วยฟื้นฟูผิวจากต้นเหตุของโรคภูมิแพ้ผิวหนังด้วยสิทธิบัตร Skin Barrier Therapy complex ที่ยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียบางตัว (staphylococcus aureus) บนผิวหนัง โดยแบคทีเรียเหล่านี้จะทำให้ผิวหนังแห้งกร้านได้ ซึ่งสูตรที่เราคิดค้นได้มีการใช้มีสารประกอบในปริมาณ ที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป เพื่อให้ผิวไม่เกิดการระคายเคืองและรู้สึกผ่อนคลายขึ้น
 • ปี 2015 / CICABIO 50+
 • Cicabio SPF50+ ออกแบบมาเพื่อป้องกันผิวที่เสียหายจากแสงแดด เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสิทธิภาพสูงในการปกป้องผิวได้อย่างด้วยนวัตกรรม 2-in-1 ที่ช่วยซ่อมแซมผิวที่โดนแดดให้กลับมามีสุขภาพดี โดยมี Antalgicine สารประกอบหลักที่ช่วยแก้ปัญหาผิวที่เสียหายจากต้นเหตุด้วยการ ปลอบประโลมผิว
 • ปี 2017 / Sébium Sensitive
 • Sébium Sensitive คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเติมความชุ่มชื้น สำหรับมัน เป็นสิวง่าย และมีรอยสิว ด้วยการผสมผสานสิทธิบัตร Fluidactiv และ Bakuchiol ช่วยลดความไม่สมดุลของผิว โดยปรับสมดุลน้ำมันในผิว เพื่อฟื้นฟูการปกป้องผิวตามธรรมชาติและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีเทคโนโลยี Inflastop ที่ช่วยบำรุงบริเวณผิวที่อ่อนแอ
 • ปี 2017 / Atoderm SOS Spray
 • Atoderm SOS Spray ถูกออกแบบด้วยการวิเคราะห์ผิวในระบบนิเวศของมันเอง ปฏิกิริยาของผิวที่มีต่อสภาพแวดล้อม และวิถีชีวิตของผู้เข้ารับ บริการวิธีการทางชีวนิเวศวิทยานี้นำไปสู่เทคโนโลยีการฟื้นฟูผิว (Skin Relief) ที่มุ่งศึกษากระบวนการทางชีววิทยาที่ทำให้เกิด อาการคัน และสามารถใช้เพื่อลดอาการคันได้เพียงแค่สเปรย์
 • ปี 2019 / Pigmentbio C-Concentrate
 • ด้วยแรงบันดาลใจจากการรักษาจุดด่างดำของแพทย์ผิวหนัง Pigmentbio C-Concentrate เป็นโปรแกรมการลดจุดด่างดำและฟื้นฟู สีผิวธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายผิว เป็นผลิตภัณฑ์ตามหลักการชีวนิเวศวิทยาที่แท้จริง และมีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเก็บรักษาวิตามินซีให้มีสเถียรภาพ และคงความบริสุทธิ์ Pigmentbio C-Concentrate อ่อนโยนต่อผิวและช่วยใช้ผิวสร้างเมาลานินที่สมดุลตามธรรมชาติ
 • ปี 2020 / Medi-Secure approach
 • วิธีการทาง Medi-Secure ช่วยรักษาความสมดุลของผิวที่อ่อนแอเนื่องจากอาการป่วยหรือเนื่องจากการรักษา โดยตั้งอยู่บนมีพื้นฐานทางชีวนิเวศวิทยา ซึ่งมีโครงสร้างหลัก 3 ด้าน คือ สารประกอบที่มีการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน บรรจุภัณฑ์ที่สะอาด และการวิจัยทางการแพทย์ภายใต้การดูแลของแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็ง ซึ่งสองผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลักการนี้ ได้แก่ Atoderm Xereane ซึ่งเป็นบาร์มบำรุงผิวที่อ่อนโยน เพื่อผิวที่แห้งกร้านจากการรักษามะเร็ง โรคเบาหวาน หรือการฟอกไต และ Cicabio Restor ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวที่อ่อนแอลงจากการรักษาโรค โดยเฉพาะผิวที่ผ่านการรักษามะเร็ง