การค้นคว้าและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ไบโอเดอร์มา | Bioderma Thailand

Allez au contenu Allez à la navigation

 • ความล้ำหน้าทางชีววิทยา

  ภารกิจของ BIODERMA คือการทำความเข้าใจในผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำความเข้าใจว่าผิวหนังที่มีสุขภาพดีนั้นทำงานอย่างไร และเช่นไรจึงสามารถรักษาสมดุลนั้นไว้ได้ในยามที่มีเกิดความผิดปกติขึ้น

  ความเชี่ยวชาญในผิวย่อมต้องการความเข้าใจถ่องแท้ถึงสาเหตุ จึงสามารถรักษาอาการที่ปรากฏได้  ทีมงาน BIODERMA จึงทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับบรรดานักวิทยาศาสตร์ในประเทศและในระดับนานาชาติ รวมถึงสถาบันวิจัยต่างๆ เพื่อความล้ำหน้าและเชี่ยวชาญในศาสตร์แห่งผิวหนัง  

  การดำเนินงานวิจัยอย่างต่อเนื่อง คือกุญแจสู่ความเข้าใจที่มากขึ้นถึงสาเหตุความไม่สมดุลของผิวและปูทางไปสู่นวัตกรรมทางด้านผิวหนัง

   

   

 • บรรลุความคาดหวังของแพทย์ผิวหนัง

  นับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน BIODERMA ยึดถือการวิจัยทางคลินิกในการคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยบรรดาแพทย์ผิวหนังคือบุคคลสำคัญที่ช่วยส่งเสริมงานวิจัยของเราในการระบุปัญหาต่างๆของผิว และแนวทางรักษาในรูปแบบใหม่ๆ ทั้งยังมีบทบาทอย่างต่อเนื่องตลอดกระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบความปลอดภัย ซึ่งจำเป็นต้องทดสอบความอดทนของผิวต่ออาการแพ้อย่างรอบด้าน และประสิทธิผลของแต่ละผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้มาซึ่งสูตรที่เหมาะสมที่สุด

  ความพยายามเหล่านี้ล้วนยืนยันได้งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์และงานวิจัยทางคลินิก ที่ BIODERMA ร่วมกับสถาบันวิจัยชั้นนำระหว่างประเทศ ได้เผยแพร่ออกไปอยู่บ่อยครั้ง

   

 • สิทธิบัตรอ้างอิง

  ความรู้ในชีววิทยาผิวหนังที่ล้ำหน้า คือปัจจัยสำคัญต่อการวิจัยของทีมงานและการเพิ่มขึ้นของจำนวนสิทธิบัตรที่ BIODERMA ครอบครอง 

  สถาบันวิจัย BIODERMA คือศูนย์รวมการผลิตนวัตกรรมสำคัญที่แก้ไขปัญหาผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

  นอกจากนี้ สิทธิบัตร BIODERMA  ยังคงมีการปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ก้าวทันนวัตกรรมใหม่ๆทางชีววิทยาผิวหนัง รวมถึงเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของแพทย์ผิวหนังและความคาดหวังของผู้ป่วยของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

   

 • นวัตกรรมสำคัญของ BIODERMA

   

  ปี 1977 โนเด้ (Nodé) 

  แชมพูปราศจากสารซักฟอก (Non-detergent) นับเป็นการถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของแชมพี่เคารพความสมดุลทางชีววิทยาในเส้นผมและปกป้อง hydrolipidic Film ในเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมสะอาดและยังไม่ทำให้หนังศีรษะเกิดการระคายเคือง 

   

  ปี 1991 เซ็นซิบิโอ เอชทูโอ (Sensibio H2o)

  เซ็นซิบิโอ เอชทูโอ คือครั้งแรกของนวัตกรรมไมเซลล่าวอเตอร์ และเป็นไมเซลล่าวอเตอร์เพียงหนึ่งเดียวที่เข้ากันได้ดีกับชีววิทยาในผิว โดยกรดไขมัน เอสเตอร์อันเป็นส่วนประกอบของไมเซลล่า มีความคล้ายคลึงกับ Phospholipids ของเยื่อหุ้มเซลล์ผิวและช่วยสร้าง Hydrolipidic film ที่ทำให้ผิวอดทนต่อสิ่งเร้า และยังทำให้ผิวผ่อนคลาย สามารถขจัดเครื่องสำอางบนผิวออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

   

  ปี 2002 โฟโตเดิร์ม (Photoderm) 

  เวชสำอางป้องกันแสงแดดผลิตภัณฑ์แรกที่รวมประสิทธิภาพการป้องกันรังสี UVA-UVB ที่ดีที่สุด สิทธิบัตรเซลลูล่าร์ ไบโอโพรเทคชั่น Cellular Bioprotection® รักษาโครงสร้างทางชีววิทยา ที่สำคัญต่อภูมิคุ้มกันผิวรวมถึงระบบการป้องกันตัวเองตามธรรมชาติของเซลล์ผิว

   

  ปี 2004 ซีเบี่ยม เอเคเอ็น( Sebium AKN) 

  สำหรับผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ด้วยสิทธิบัตรFluidactiv® ดูแลสาเหตุหลักของการเกิดสิว เช่นความหนาของซีบัม โดย Fluidactiv® complex จะจำกัดความหนาของซีบัมและควบคุมสภาวะให้เหมาะสม จึงช่วยป้องกันการก่อตัวของสิว

   

  ปี 2005  ไฮดราบิโอ อควาจิเนี่ยม (Hydrabio – Aquagenium®)

  สิทธิบัตรนี้จะช่วยกระตุ้นความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติด้วยการส่งเสริมการสังเคราะห์ของสององค์ประกอบที่พบตามธรรมชาติในผิวซึ่งสำคัญต่อกระบวนการกักเก็บน้ำอย่างอะควาพอรีน (Aquaporins) ซึ่งเป็นดั่งท่อส่งน้ำระหว่างเซลล์ และลิปิด (Lipids) ที่เป็นดั่งเกราะปกป้องผิวหนัง

   

  ปี 2007 ออโตเดิร์ม พีพี อีโคดีเฟนซ์ (Atoderm PP - Ecodefensine®)
  พัฒนามาสำหรับผิวแห้งมากจนถึงผิวที่เป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง สิทธิบัตรEcodefensine®ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์เปปไทด์ตามธรรมชา เพื่อต้านจุลินทรีย์ในผิว  และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการอักเสบในผิว

   

  2010 มาทริเซี่ยม (Matricium) ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์สำหรับส่งเสริมการสร้างเนื้อเยื่อ

  มาทริเซียม เป็นสิทธิบัตรอันเป็นที่รู้จักดีทั่วโลกและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงสำหรับสุขภาพผิว มาทริเซี่ยม สร้าง Biomimetic micro-environment  สภาพแวดล้อมสำคัญในการส่งเสริมการผลัดเซลล์และฟื้นฟูเนื้อเยื่อ ได้ 100%

   

   

 • Biology at the service of dermatology

  เรามุ่งมั่นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยทำงานร่วมกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ชั้นนำในระดับนานาชาติในทุกขั้นตอนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อรักษาระดับความเป็นแนวหน้าในด้านความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับชีววิทยาและโรคผิวหนัง