ขับเคลื่อนด้วยชีววิทยาของผิวหนัง

Be driven by skin biology

ความเชี่ยวชาญของเรา: ชีววิทยาผิวหนัง 

BIODERMA เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของNAOS ที่มุ่งมั่นในการให้บริการด้านชีววิทยาผิวหนังมาตลอด 40 ปี นวัตกรรมและการมีส่วนร่วมในความก้าวหน้าทางการแพทย์ผิวหนังเพื่อทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น ทำให้เราเป็นผู้บุกเบิกเชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวหนังมาโดยตลอด 

เพราะผิวที่มีสุขภาพดีควรเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับทุกคน ทุกวัยและทุกสภาพผิว โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของเราในด้านชีววิทยาผิวหนังและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการแพทย์ผิวหนัง 

ด้วยการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อรักษาสุขภาพผิวที่ดี และให้การตอบสนองที่พัฒนาเพื่อความเหมาะกับทุกความผิดปกติของผิว  ไม่ว่าจะผิวที่ไวต่อสิ่งกระตุ้น 

ผิวแห้งถึงผิวเป็นภูมิแพ้ ผิวเป็นสิวง่าย... เราก็ช่วยให้ทุกสภาพผิวแข็งแรงขึ้นด้วยตัวเอง ไม่ว่าผิวจะมีความบอบบางหรือสภาพแวดล้อมของผิวจะเป็นเช่นไรก็ตาม 

ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งออกแบบมาให้ใช้ได้จริงและใช้ได้ง่าย จะดูแลและเสริมผิวของคุณในแต่ละวัน เพื่อประสิทธิภาพที่มองเห็นได้ชัดเจนและยั่งยืนโดยมิได้ทำให้การรักษาสภาพตามธรรมชาติของผิวยิ่งหย่อนลง 

BIODERMA อาศัยเครือข่ายการวิจัยและนวัตกรรมของ NAOS 

ในแต่ละวัน มีพันธมิตรระดับนานาชาติมากกว่า 80 รายจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ศูนย์วิจัยที่มีชื่อเสียง และสตาร์ทอัพ (start-ups) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่มาร่วมงานกับทีมงานของเราในเมือง Aix-en-Provence 

ความรู้และความเชี่ยวชาญด้านชีววิทยาผิวหนังของเราเพิ่มพูนขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการมีส่วนร่วมกับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาในด้านสุขภาพผิว ความเข้าใจของเราเกี่ยวกับการทำงานของผิวที่แข็งแรง และความบอบบางของผิว ความผิดปกติ การฟื้นฟู และการปกป้องในทุกวันของผิว 

เราทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากทั่วโลกที่แบ่งปันวิสัยทัศน์ด้าน Ecobiology ของเรา  แพทย์ผิวหนัง กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเภสัชกร ล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องและมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นในโครงการวิจัยของเรา 

โดยขับเคลื่อนด้วยแนวทางเดียวกันนี้ เราร่วมกันพยายามทำความเข้าใจที่มาของความไม่สมดุลของผิวให้มากขึ้น เพื่อปูทางให้นวัตกรรมทางการแพทย์ผิวหนังใหม่ๆ และเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์แก้ไขปัญหาที่ปฏิวัติวงการเดิมๆ 

ความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการวิจัยพื้นฐานนี้ช่วยให้เราสามารถให้บริการด้านผิวหนังและสุขภาพของแต่ละคนได้ดียิ่งขึ้น ทีละขั้นทีละตอน 

Bioderma - experts community

Bioderma - women in laboratory

ในการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของเรานั้น เราทำงานใกล้ชิดร่วมกับแพทย์ แพทย์ผิวหนัง และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง 

 

ความสัมพันธ์ของเราอยู่บนพื้นฐานของการเปิดกว้าง ใส่ใจ และคำนึงถึงผู้อื่น เพื่อให้เราสามารถพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์และการคิดค้นสูตรของเราได้ 

ตั้งแต่เริ่มแนวคิดไปจนถึงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย รวมถึงการประเมินประสิทธิภาพและความเหมาะสมกับผิวหนัง BIODERMA  ร้องขอให้ผู้เชี่ยวชาญอิสระและผู้บริโภคช่วยทำให้เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราตอบสนองความต้องการของตน  ไม่ว่าจะผ่านการอภิปรายแบบโต๊ะกลมหรือการสัมภาษณ์รายบุคคลก็ตาม เราก็พยายามอย่างยิ่งที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่านี่จะเป็นสิ่งที่ชุมชนทั้งหมดของเรายอมรับ 

เนื่องจากทุกสภาพผิวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว BIODERMA จึงดูแลผิวด้วยการตอบสนองที่เหมาะสมตรงความต้องการของแต่ละสภาพผิว ตามหลักการทาง Ecobiology

 ที่ BIODERMA เราเชื่อว่าผิวสุขภาพดีเริ่มต้นที่การทำความสะอาด การทำความสะอาดอย่างถูกต้องเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิว และเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั้งหมด  สำหรับเรา การทำความสะอาดผิวเป็นวิธีหนึ่งในการดูแลผิว 

ดังนั้นเราจึงพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาดผิวที่ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งนำไปสู่นวัตกรรมล้ำหน้า เช่น แชมพู Nodé ในปี ค.ศ. 1977 ซึ่งเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนพิเศษสูตรแรกที่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่ไม่ใช่สารชะล้าง (non-detergent cleansing base)  ยังไม่ต้องพูดถึง Sensibio H2O ผลิตภัณฑ์ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวในชีวิตประจำวันที่เป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง ซึ่งตอบสนองความต้องการของแพทย์ผิวหนังที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่รุนแรงต่อผิวของผู้ป่วย BIODERMA ในฐานะผู้บุกเบิก จึงได้คิดค้นไมเซล่า วอเตอร์ (micellar water) ตัวแรกในตลาด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดไม่ต้องล้างออกอย่างล้ำลึกเพื่อทำความสะอาดผิวที่บอบบางที่สุด 

Bioderma - woman cleansing her face

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเพื่อทำความสะอาดผิวอย่างทั่วถึงและให้ความชุ่มชื้นที่จำเป็น 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเราประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตร DAF (Dermatological Advanced Formulation) ซึ่งช่วยให้ผิวไวต่อสิ่งกระตุ้นลดลง 

Bioderma - preserve healthy skin

เราใช้สิทธิบัตรระดับสากลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลของเราเพื่อให้ผลตอบสนองตรงตามเป้าหมายสำหรับแต่ละปัญหาผิว ตามหลักการทางชีวนิเวศวิทยาที่เราใช้ขับเคลื่อน สิทธิบัตรของเราจัดการกับสาเหตุของความผิดปกติเหล่านี้ นอกเหนือไปจากการบรรเทาอาการแล้ว ยังช่วยให้ผิวกระตุ้นการทำงานทางชีวภาพตามธรรมชาติของผิวอีกด้วย 

Bioderma - adolescent with acne-prone

สำหรับการเจ็บป่วยระยะยาวบางอย่าง (เบาหวาน มะเร็ง ไตวาย ฯลฯ) ยาที่ใช้อาจทำให้ผิวหนังอ่อนแอและก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ทางผิวหนังได้ในฐานะทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาและการแพทย์ผิวหนัง เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นสูตรมาเพื่อรับมือกับผลข้างเคียงเหล่านี้โดยเฉพาะ 

Bioderma - dermatological accompaniment

  • ask naos

    ขอคำแนะนำส่วนตัวได้ที่ Ask.NAOS

กว่า 40 ปีแล้วที่เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์แก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมและทรงประสิทธิภาพซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น ตลอดจนช่วยดูแลสุขภาพผิวได้ดียิ่งขึ้น 

ตัวอย่างนวัตกรรมล้ำหน้าบางส่วนของเรา 

1977

Bioderma_node

Nodé

Shampooing Nodé

Shampooing Nodé คือนวัตกรรมทาง Ecobiology ชิ้นแรกของBIODERMA 

การใช้สารทำความสะอาดบางชนิดอาจเปลี่ยนแปลงชั้นฟิล์มป้องกันบนหนังศีรษะและทำให้เกิดความไม่สมดุลได้   Nodé ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นจากการวิจัยของ NAOS เป็นกระบวนการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมโดยไม่ใช้สารชะล้างเป็นครั้งแรก  สารทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนนี้ช่วยทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้ผมขาดน้ำมันตามธรรมชาติจากหนังศีรษะ ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาชั้นฟิล์มปกป้องผิวที่เคลือบบนผิวหนัง (hydrolipidic film) ไว้เพื่อรักษาหน้าที่ในการเป็นปราการป้องกัน  ซึ่งทำให้ผมไม่เสียและสมดุลของผมยังคงอยู่ 

1995

Bioderma_sensibio

Sensibio

Sensibio H2O

Sensibio H2O เป็นไมเซล่า วอเตอร์ (micellar water) ตัวแรก  การใช้เทคโนโลยีไมเซล่าของ NAOS ทำให้ Sensibio H2O ประสบความสำเร็จในการทำความสะอาดผิวได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำร้ายผิวด้วย ผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นความสำเร็จที่แท้จริงของนวัตกรรมในฐานะผลิตภัณฑ์ชนิดไม่ต้องล้างน้ำนี้ ประกอบด้วยไมเซลล์ (micelles) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเยื่อหุ้มเซลล์ของผิวหนัง โดยสามารถดึงดูดและขจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และมลภาวะที่เป็นอนุภาคขนาดเล็กได้ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิวไว้เพื่อปกป้องผิวจากการระคาย  ผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยในทุก 2 วินาทีทั่วโลกจะขายได้ 1 ขวด 

2005

Bioderma_hydrabio

Hydrabio

Hydrabio Sérum

Hydrabio Sérum จัดการกับสาเหตุและผลที่ตามมาของการขาดน้ำ ช่วยให้ผิวมีน้ำที่จำเป็นเพียงพอในแต่ละวัน เพื่อให้ความชุ่มชื้นในทันทีและฟื้นฟูกลไกการให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวให้กลับมาอีกครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน เป็นการผสมผสานระหว่างสิทธิบัตร AquageniumTM และสารสำคัญ อันทรงประสิทธิภาพ (กรดไฮยาลูโรนิก, ไซลิทอล, และกลีเซอรีน) เพื่อกระตุ้นกลไกการให้ความชุ่มชื้น 3 แบบ  เติมน้ำให้แก่ผิว ช่วยกักเก็บน้ำไว้ในชั้นผิว และช่วยให้น้ำไหลเวียนในชั้นผิวได้ดีขึ้นโดยกระตุ้นการผลิตช่องส่งน้ำขนาดเล็กในชั้นผิวหนังที่เรียกว่า “อควาพอริน”  ด้วยเนื้อบางเบา ซึมง่าย Hydrabio Sérum ช่วยเติมน้ำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น ดูอิ่มฟูและและเปล่งประกาย 

2010

Bioderma_matricium

Matricium

MATRICIUM (TM)

MatriciumTM  เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่ลอกเลียนธรรมชาติทางชีวภาพเท่านั้น กล่าวคือ ใช้สารที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติในผิวหนัง เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรนี้เป็นผลจากการวิจัยทางชีววิทยาผิวหนังเป็นเวลา 14 ปี และเป็นสภาพแวดล้อมทาง Ecobiology แห่งแรกสำหรับการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้สารอาหารทั้งหมดที่จำเป็นแก่ผิว 

2014

Bioderma_atoderm-intensive-baume

Atoderm

Atoderm Intensive Baume

Atoderm Intensive Baume เป็นผลิตภัณฑ์ทาง Ecobiology ที่ปลอบประโลมผิวได้มากเป็นพิเศษสำหรับผิวระคายถึงผิวผื่นภูมิแพ้  เทคโนโลยี Lipigenium ซึ่งประกอบขึ้นจากไขมันที่ลอกเลียนธรรมชาติ จะลอกเลียนองค์ประกอบของผิวที่มีสุขภาพดีและช่วยกระตุ้นการผลิตโปรตีนและไขมันตามธรรมชาติเพื่อช่วยให้ผิวสร้างเกราะป้องกันขึ้นมาใหม่ ดังนั้นจึงป้องกันสารก่อภูมิแพ้ ไม่ให้แทรกซึมและทำให้ผิวแห้งรุนแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยจัดการกับสาเหตุของผื่นภูมิแพ้ผิวหนังด้วยสิทธิบัตร Skin Barrier Therapy complex ซึ่งจำกัดการยึดเกาะของแบคทีเรีย (staphylococcus aureus) กับพื้นผิวของผิวหนัง แบคทีเรียเหล่านี้อาจทำให้ผิวแห้งรุนแรงขึ้นได้ สูตรและวิธีการใช้ออกแบบมาให้สามารถใช้ในปริมาณที่เหมาะสมได้โดยไม่ต้องทาผิวมากเกินไป เพื่อจำกัดการเห่อขึ้นของผื่นและทำให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น 

2015

Bioderma_cicabio

Cicabio

Cicabio SPF50+

Cicabio SPF50+ ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด  ผลิตภัณฑ์ทูอินวัน (2-in-1) นวัตกรรมใหม่ที่ส่งเสริมการซ่อมแซมผิวด้วยการปกป้องระดับสูงแม้ในกรณีที่ต้องเผชิญแสงแดด สารออกฤทธิ์ Antalgicine ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว จะจัดการกับสาเหตุที่กระตุ้นการเกาด้วยการปลอบประโลมความเจ็บปวด

2017

Bioderma-sebium

Sébium

Sébium Sensitive

Sébium Sensitive คือผลิตภัณฑ์ดูแลทาง Ecobiology ที่ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นสิวง่ายที่บอบบางและกำจัดสิว  ออกฤทธิ์อย่างต่อเนื่องกับสาเหตุของการขาดสมดุลด้วยการผสมผสานสิทธิบัตร Fluidactiv และ Bakuchiol ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยปรับสมดุลองค์ประกอบของไขมันจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง sebum เพื่อให้สามารถฟื้นฟูการทำงานในการปกป้องตามธรรมชาติและให้ความชุ่มชื้นได้ เทคโนโลยี Inflastop ช่วยปลอบประโลมบริเวณผิวที่มีความอ่อนแอ 

2019

Bioderma_pigmentbio

Pigmentbio

Pigmentbio C-Concentrate

Pigmentbio C-Concentrate ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการรักษาอ้างอิงของแพทย์ผิวหนังในการจัดการรอยดำ ทำหน้าที่เป็นแนวทางการรักษาเพื่อช่วยลดจุดด่างดำและฟื้นฟูความกระจ่างใสของผิวโดยไม่ทำลายผิว  เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลทาง Ecobiology อย่างแท้จริง ด้วยวิธีการและบรรจุภัณฑ์ที่ให้วิตามินซีบริสุทธิ์และมีความเสถียรสูงซึ่งสามารถคงความสดใหม่ไว้ได้ Pigmentbio C-Concentrate ให้ความสำคัญกับผิวและช่วยให้ผิวสามารถผลิตเมลานินตามธรรมชาติได้อย่างสมดุลอีกครั้ง 

2020

Bioderma_medisecure

Medi-Secure

Medi-Secure approach

แนวทางของ Medi-Secure  คำนึงถึงความไม่สมดุลของผิวที่อ่อนแอลงจากการเจ็บป่วยและการรักษาบางอย่างโดยเฉพาะ  ตามหลักการทาง Ecobiology แนวทางนี้มีโครงสร้างอยู่บนพื้นฐานของหลักสามประการ ได้แก่ ส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดี บรรจุภัณฑ์ TubairlessTM ที่ใช้งานได้จริงและถูกสุขอนามัย และการศึกษาทางคลินิกที่ดำเนินการภายใต้การดูแลทางการแพทย์และเนื้องอกวิทยา ผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ 2 ประเภทจึงถือกำเนิดขึ้นจากแนวทางนี้ คือ Atoderm Xereane ซึ่งเป็นบาล์มบำรุงและปลอบประโลมผิวที่พัฒนาขึ้นเพื่อผิวที่แห้งกร้านจากการรักษาโรคมะเร็ง เบาหวาน หรือการฟอกไต และ Cicabio Restor ซึ่งดูแลปกป้องและปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอจากการรักษาบางประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรักษามะเร็ง