หากคุณคือคนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าแล้วระคายผิว สิวขึ้นตลอด  เจลล้างหน้า คือผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดผิวหน้าอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณตามหามาโดยตลอด แล้วเจลล้างหน้าแตกต่างกับโฟมล้างหน้าอย่างไร เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน หาคำตอบได้ในบทความนี้

เจลล้างหน้าคืออะไร แล้วมีลักษณะเป็นอย่างไร? สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทเจลล้างหน้านั้น จะมีเนื้อแบบเจลสีใส ซึ่งเมื่อเจลล้างหน้าถูกับน้ำแล้วจะไม่มีฟองมากนัก เนื่องจากมีส่วนประกอบที่ก่อฟองน้อยอย่างสารลดแรงตึงผิวกลุ่มที่ไม่มีประจุ เช่น Decyl Glucoside ที่สามารถชำระล้างผิวได้สะอาด เจลล้างหน้าจึงมีความอ่อนโยนต่อผิว ลดการระคายและแนวโน้มที่ทำให้เกิดอาการแพ้

เจลล้างหน้าเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้ง ผิวบอบบาง และผิวแพ้ง่าย เพราะเจลล้างหน้าสามารถขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดและล้างความมันได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยด ไม่ทำร้ายผิวเพราะอ่อนโยนและรักษาสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี คนเป็นสิว ผิวหน้ามัน ก็สามารถใช้เจลล้างหน้า ลดสิว ลดความมัน และดูแลผิวเป็นสิวง่ายได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบาง ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ควรใช้เจลล้างหน้าในการทำความสะอาด เนื่องจากเจลล้างหน้ามีความอ่อนโยนต่อผิวหนังมากกว่าแบบโฟม และผู้ที่กำลังลังเลไม่สามารถเลือกได้ว่าควรใช้เจลล้างหน้ายี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เจลล้างหน้า Bioderma มีให้เลือกด้วยกันถึง 2 สูตร ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวขาดน้ำ หรือผิวมีปัญหาสิว ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบใด ก็สามารถใช้เจลหน้าล้าง Bioderma ได้

เจลล้างหน้าสิว

เจลล้างหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Bioderma ขอพามาทำความรู้จักกับเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ดังนี้

เจลล้างหน้า Bioderma Sensibio Gel Moussant

เจลล้างหน้าผิวแห้ง

ด้วย Micellar Technology ทำให้เจลล้างหน้า  Bioderma Sensibio Gel Moussant ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดแม้ผิวรอบดวงตาที่บอบบาง อุดมไปด้วย Coco Glucoside และ Glyceryl oleate ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นถึง 77% หน้าไม่แห้งตึงหลังล้าง สามารถขจัดสิ่งสกปรก ต้านทานมลภาวะในชีวิตประจำวัน โดยขจัดฝุ่น PM2.5 ได้ถึง 91% 

เนื้อสัมผัส: เจลใสล้างหน้า ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
เหมาะกับ: ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง
ปริมาณ: 200 ml
ราคา: 700 บาท
พิกัด: ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

เจลล้างหน้า Bioderma Sebium Gel Moussant

เจลใสล้างหน้า

Bioderma Sebium Gel Moussant เป็นเจลล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าหมดจด อ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของ Copper Zinc Complex ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุปัญหาสิว ลดความมันบนใบหน้าหลังใช้ถึง 68% แถมยังมีสารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba leaf extract) ช่วยปลอบประโลมผิวระคายจากสิวอักเสบ

เนื้อสัมผัส: เจลใส ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
เหมาะกับ: ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ผิวมัน ผิวผสม
ปริมาณ:  200 ml
ราคา: 700 บาท
พิกัด: ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ใครกำลังเล็งเจลล้างหน้าไว้ใช้ทำความสะอาด จะสูตรสำหรับผิวแบบใด หรือจะปัญหาผิวแบบไหนก็ตาม Bioderma ขอชวนมาทำความรู้จักกับ 5 ข้อดีของเจลล้างหน้า ดังต่อไปนี้

ข้อดีของเจลล้างหน้าข้อแรกที่ต้องรู้เลยคือ เจลล้างหน้าสามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา ก็สามารถใช้เจลล้างหน้าในการทำความสะอาดผิวทั้งตอนเช้า และตอนเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ

เจลล้างหน้าผิวมัน

เพราะปราศจากสารลดแรงตึงผิว ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสำหรับบางคน และยังปราศจากส่วนผสมอื่นๆ ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ เป็นต้น ด้วยความที่ปราศจากส่วนผสมที่เสี่ยงต่อการระคายเคืองจึงทำให้เจลล้างหน้าอ่อนโยน และยังล้างหน้าโดยไม่ตึงเอี๊ยดอีกด้วย

เจลล้างหน้าไม่มีฟอง

อย่างที่ทราบกันว่าเจลล้างหน้ามีหลากหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเจลล้างหน้าคนเป็นสิวที่ได้มีการออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เนื่องจากประกอบไปด้วยส่วนผสมอย่างทีทรีออยล์ (Tea tree oil) ซิงค์ซัลเฟต (Zinc Sulfate) คอปเปอร์ซัลเฟต (Cupper Sulfate) ที่ช่วยในการลดสาเหตุปัญหาสิวต่างๆ เช่น ลดสิวผด ลดสิวเสี้ยน และสิวอุดตัน เป็นต้น

เจลล้างหน้าสิวอุดตัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าเจลล้างหน้าปราศจากสารลดแรงตึงผิว ที่ทำให้เมื่อล้างหน้าลูปแล้วผิวเอี๊ยดและยังรบกวนสมดุล pH บนผิวหน้าอีกด้วย เมื่อไม่ทำให้ผิวตึงเกินไป การใช้เจลล้างหน้าจึงถือเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดที่ช่วยรักษาสมดุล pH บนผิว พร้อมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย

เจลล้างหน้าผิวผสม

ข้อสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เจลล้างหน้าสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกภายในรูขุมขน  ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมัน สิ่งที่อุดตันอยู่ให้สะอาด เผยผิวที่สะอาดสำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นต่อไป 

เจลล้างหน้าใส

เจลล้างหน้าเหมาะกับสภาพผิวแบบไหน

เจลล้างหน้าเหมาะสำหรับการล้างผิวหน้าทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากเจลล้างหน้ามีส่วนผสมที่กักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ไม่ทำให้ผิวตึงหรือว่าแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวคงความสมดุล ความชุ่มชื้นอิ่มน้ำและสุขภาพแข็งแรง ลดการระคายได้มาก ซึ่งผู้ที่ผิวมัน ผิวผสมก็สามารถใช้เจลล้างหน้าได้เช่นเดียวกัน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหรือต้องการผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเฉพาะสูตร เช่น เจลล้างหน้าลดสิว เจลล้างหน้าผิวมัน เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย เจลล้างหน้ากระชับรูขุมขน เจลล้างหน้าเพื่อผิวกระจ่างใส สามารถเลือกเจลล้างหน้าที่ออกแบบมาเป็นสูตรเฉพาะได้เพื่อให้ตอบโจทย์ผิวของผู้ใช้มากที่สุด

เจลล้างหน้า Bioderma พัฒนาสูตรมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกแบบ ทั้งเจลล้างหน้า Bioderma Sebium Gel Moussant สูตรสีเขียว เพื่อผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน หรือผิวเป็นสิวง่าย และเจลล้างหน้า Bioderma Sensibio Gel Moussant สูตรสีชมพู เพื่อความอ่อนโยนเป็นพิเศษ สำหรับผู้ที่ผิวบอบบาง ระคายง่าย พร้อมดูแลผิวทุกประเภทด้วยสูตรที่พัฒนามาอย่างดีและลงตัวที่สุดโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูแลผิวโดยเฉพาะ

บางท่านที่กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า หรือกำลังพิจารณาอยู่นั้น ต่างมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดระหว่างเจลล้างหน้า และโฟมล้างหน้าว่าจริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ทั้งคู่มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วหากจะเลือกใช้ ควรเลือกใช้แบบไหนดี วันนี้ทาง Bioderma ไม่รอช้า จะมาคลายข้อสงสัยให้ทุกท่านได้เริ่มต้นมีผิวที่สุขภาพดีตั้งแต่ขั้นตอนของการทำความสะอาดไปพร้อมๆ กัน

เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

เจลล้างหน้า

เจลล้างหน้า เหมาะกับผู้ใช้ทุกปัญหาผิว ทั้งผู้ที่มีผิวบอบบาง ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย รวมไปถึงผู้ที่ผิวมันและผิวผสมด้วย เนื่องจากเจลล้างหน้ามีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวน้อย ทำให้ผิวยังสามารถกักเก็บน้ำมันธรรมชาติของผิวและความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ และเจลล้างหน้ายังไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดหลังล้างเสร็จ ทำให้ผิวมีความสะอาดปราศจากสิ่งสกปรก และมีความสมดุลของน้ำมันและน้ำบนผิวอีกด้วย

การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าให้เหมาะกับผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับเจลล้างหน้าแล้วสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว สามารถเลือกใช้ได้ตามสูตรที่อาจพัฒนามาเพื่อดูแลผิวที่มีปัญหาเฉพาะก็ได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเจลล้างหน้า Bioderma ที่พัฒนามา 2 สูตรพิเศษเพื่อครอบคลุมทุกปัญหาผิว

เจลล้างหน้า Bioderma Sensibio Gel Moussant เจลล้างหน้าสูตรสีชมพู นวัตกรรมสูตรไมเซล่า อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีค่า pH5.5 ที่ใกล้เคียงกับผิว จึงไม่ทำร้ายปราการผิว

 

โฟมล้างหน้า

ส่วนโฟมล้างหน้านั้นจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม เนื่องจากส่วนมากมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวที่อาจส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำมันธรรมชาติและกักเก็บความชุ่มชื้นในน้อยลงเนื่องจากผิวตึง ช่วยลดความมันได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยเรื่องสิวอุดตันที่เกิดจากน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ด้วย แต่หากมีผิวที่ค่อนข้างแห้ง ลอกเป็นขุย อาจต้องดูโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนและเติมเต็มความชุ่มชื้นมากกว่าเพื่อลดโอกาสการระคายผิวจากความแห้ง

ข้อควรระวังในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่แตกต่างจากเจลล้างหน้า คือ โฟมล้างหน้าบางชนิดอาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายผิวในผู้ใช้บางท่านได้ หากทราบว่าตนแพ้ส่วนผสมดังกล่าว ควรอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ให้ถี่ถ้วนก่อนการซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ฉะนั้นจึงสามารถสรุปถึงความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าทั้ง 2 แบบได้ว่า เจลล้างหน้าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างทำความสะอาด ยังคงรักษาสมดุลผิวหลังล้างทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี ในขณะที่โฟมล้างหน้านั้นจะโดยส่วนใหญ่จะทำให้ผิวแห้งตึง เสียความชุ่มชื้นมากกว่าเจลล้างหน้านั่นเอง อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ทั้งสองแบบทั้งโฟมล้างหน้า และเจลล้างหน้าได้มีการออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดผิวทั้งคู่ เพราะขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งแรกที่ขาดไม่ได้ของการมีผิวที่แข็งแรง แลดูสุขภาพดีสำหรับทุกคน

นอกจากการเลือกใช้เจลล้างหน้าที่อ่อนโยนได้มาตรฐาน และยังเหมาะกับปัญหา เหมาะกับสภาพผิวของตนเองไม่ว่าจะเจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว เจลล้างหน้าผิวมัน เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายแล้ว หากใช้เจลล้างหน้าในการทำความสะอาดตามวิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของเจลล้างหน้า และยังสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจดมากขึ้น

เจลล้างหน้าลดรอยสิว

วิธีการใช้เจลล้างหน้าที่เหมาะสมมีหลากหลายขั้นตอน ดังนี้

 • หากในชีวิตประจำวันมีการแต่งหน้าหรือทาครีมกันแดด ควรเริ่มต้นการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง และอายรีมูฟเวอร์ก่อนทุกครั้งที่จะเริ่มล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าเสมอ เพื่อเป็นการเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่ใช้เครื่องสำอางเฉพาะจุดที่ฝังแน่น ให้หลุดลอกออกมา 
 • หลังจากทำความสะอาดผิว เช็ดเครื่องสำอางออกเรียบร้อย จากนั้นจึงเลือกใช้เจลล้างหน้ามาทำความสะอาดในขั้นตอนถัดไป 
 • โดยล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าตามแนวขน ใช้นิ้วก้อยบริเวณรอบดวงตา เพราะเป็นบริเวณบอบบาง และไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย นวดวนเจลล้างหน้าไล่ตั้งแต่ดั้งจมูกลงมา ไปจนถึงใต้ริมฝีปากไล่ลงมาถึงคาง
 • นอกจากนั้นนวดเจลล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดบริเวณหน้าผาก แก้ม วนออกจากกึ่งกลางไปทางกรอบหน้า
 • แล้วจึงล้างใบหน้าด้วยน้ำสะอาด เพื่อล้างคราบสิ่งสกปรก และคราบเจลล้างหน้าออกไป 
 • เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเจลล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว หากต้องการบำรุงผิวต่อด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ที่ช่วยเตรียมผิวก่อนบำรุง และยังมีการบำรุงในขั้นตอนอื่นๆ อย่างน้ำตบ หรือเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิว ไปจนถึงการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ก็สามารถทำต่อได้

ใครเป็นมือใหม่สายบำรุงผิวต้องห้ามพลาด :  6 ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ที่ถูกต้อง เพื่อผิวขาวใส ลดสาเหตุการเกิดสิว อ่านเลย!

ส่วนผสมของเจลล้างหน้า ควรมีอะไร และไม่มีอะไร

ส่วนผสมของเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะกับการดูแลผิวใบหน้าที่เป็นบริเวณบอบบางได้เป็นอย่างดีนั้นมีอะไรบ้าง? 

 • น้ำตาลธรรมชาติบริสุทธิ์ (Pure Natural Sugar) ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • สารสกัดจากแตงกวา (Cucumber Fruit Extract) ช่วยปลอบประโลมผิว ให้รู้สึกสบาย ระคายลดลง
 • สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba Leaf Extract) สารแอนตี้ออกซิแดนท์ และช่วยปลอบประโลมผิว
 • สารที่ช่วยลดความมันและแบคทีเรียบนใบหน้า เช่น ซิงค์ และคอปเปอร์

ไม่เพียงแค่เลือกดูส่วนผสมของเจลล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อใบหน้าเท่านั้น แต่ควรสังเกตดูว่ามีส่วนผสมในเจลล้างหน้าที่มีความรุนแรงมากต่อการสร้างระคายเคืองต่อผิวหรือไม่? แล้วส่วนผสมมีอะไรบ้าง?

 • พาราเบน (Parabens) มีส่วนช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย แต่หากใช้ในปริมาณมากสามารถทำลายฮอร์โมนที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์
 • MIT (Methylisothiazolinone) เป็นส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อรา ยีสต์ แบคทีเรีย แต่หากใช้ในปริมาณมากในผลิตภัณฑ์สำหรับผิว เช่น เจลล้างหน้า จะส่งผลให้ผิวจะอักเสบ พอง เป็นผื่นแดง
 • ไตรโคลซาน (Triclosan) หนึ่งในสารเคมีที่ช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย แต่หากสะสมในร่างกายอยู่มาก จะทำให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้ ทำลายภูมิคุ้มกัน หรือรุนแรงถึงอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง และการทำงานของหัวใจ
 • SLS (Sodium Lauryl Sulfate) เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่มีส่วนช่วยให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ คราบไขมันหลุดลอกออกได้ ในบางคนอาจจะส่งผลข้างเคียงก่อเกิดอาการระคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนัง

คำถามที่เกี่ยวข้องกับเจลล้างหน้า

ตอบคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับเจลล้างหน้า

เจลล้างหน้ารักษาสิวได้ไหม?

เจลล้างหน้ารักษาสิวได้ไหม หากจะพูดแบบนี้ก็คงไม่ถูก เพราะเจลล้างหน้าถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนการทำความสะอาดผิว ซึ่งเมื่อมีสิวประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะสิวอักเสบ สิวอุดตันหรือกำลังอยู่ในช่วงรักษาสิวอยู่นั้น ขั้นตอนการทำความสะอาด สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ควบคู่กับการรักษา ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว ฉะนั้นเจลล้างหน้าไม่สามารถรักษาสิวได้โดยตรง แต่เป็นการใช้งานควบคู่ไปกับการบำรุง รักษาด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ นั่นเอง 

ข้อสรุป

เจลล้างหน้าถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมทำความสะอาดที่เหมาะกับในยุคปัจจุบัน เพราะด้วยสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยฝุ่นควัน PM2.5 และสิ่งสกปรกมากมาย ทำให้การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวอาจทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่สะอาดล้ำลึกหมดจดเพียงพอ เพราะฉะนั้นเพื่อลดการอุดตันของสิ่งสกปรกบนใบหน้า จึงควรเลือกใช้ “เจลล้างหน้า” เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดนั่นเอง

BIODERMA Sensibio Gel moussant เจลล้างหน้าไมเซล่า สูตรอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย

คลีนเซอร์แบบล้างออก

ผิวแพ้ง่าย

สิทธิบัตร D.A.F.

Sensibio Gel moussant

เจลล้างหน้าไมเซล่าสูตรอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย

สำหรับใคร

ผู้ใหญ่, วัยรุ่น

BIODERMA Sébium Gel moussant เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ผิวไม่แห้งตึง ขจัดสิ่งสกปรก ควบคุมความมัน

คลีนเซอร์แบบล้างออก

ผิวผสมถึงผิวมัน

สิทธิบัตร D.A.F.

Sébium Gel moussant

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ผิวไม่แห้งตึง ขจัดสิ่งสกปรก ควบคุมความมัน จัดการแบคทีเรียสาเหตุสิว

สำหรับใคร

ผู้ใหญ่, วัยรุ่น